The Witch Part 2

The Witch Part 2

รีวิวหนัง The Witch Part 2 The Other One ซึ่งเรื่องนี้เป็นภาคต่อของ The witch Part 1

เมื่อช่วงปี 2018 จากภาคที่แล้ว ถึงแม้หนัง มันจะมีการ ดำเนินเรื่องที่ ช้า เรียบง่าย แต่ว่าช่วงท้าย ก็แอบแฝงความน่ากลัวไว้ ในตัวหนังด้วย ความระทึกขวัญ

บวกกับคาแรกเตอร์ ของนางเอก แล้วก็รอยยิ้ม ที่ชวนสยดสยอง มันก็สามารถ ทำให้เราสนใจ ขึ้นมาทันที โดยในภาคนี้นั้น จะบอกเล่าถึง เรื่องราวของเด็กสาว

ที่ได้ทำการ หนีออกจากห้อง lab แห่งหนึ่ง โดยที่ตัวเธอนั้น มีพลังพิเศษ บางอย่าง ติดตัวมาด้วย ซึ่งเธอนั้นบังเอิญ ไปเจอกับหญิงสาว ที่คอยดูแล หอพักให้เธอ

และนั่นมันนำมา ซึ่งความอันตราย ต่างๆนานๆ โดยที่เด็กสาวคนนี้ เป็นที่หมายตา หมายปอง ของคนอีกหลาๆ ฝ่ายเลยทีเดียว เห็นได้ชัด เลยว่า ในภาคนี้ ตัวหนัง พยายาม ยกระดับ ฉากแอ็คชัน ให้ดียิ่งขึ้น

ทั้งรูปแบบ การตัดต่อ การถ่ายทำ การใช้ CGI ต่างๆ เรียกได้ว่า จัดเต็มขึ้นมากๆ จากภาคแรก มันสนุกขึ้นจริง มันส์ขึ้นจริง มันมีความ แอ็คชัน เอามันส์ แบบหนังแอ็คชัน เลยครับ

แต่ความสยอง ความหลอน ความระทึกต่างๆ ที่เกิดขึ้น ในภาคแรก มันหายไป เกือบหมดเลย อย่างที่ได้บอก ไปครับว่า ช่วงท้ายคาแรคเตอร์ นางเอกทำได้ดี แอ็คชันชวนสยอง เหล่านั้น

มันทำให้ อยากติดตาม แฟรนไชส์นี้ (หากใครนึกไม่ออก มันให้ความรู้สึก น่ากลัวแบบ Wanda ใน Doctor Strange 2) แต่พอมาภาค 2 เหมือนเสน่ห์ตรงนั้น มันหายไป มันกลายเป็น แอ็คชันแบบเพียว

แทนก็นับว่า น่าเสียดายเหมือนกัน ทางด้าน เนื้อเรื่อง ก็ยังคงดำเนิน เรื่องแบบเนิบๆช้าๆ ไม่ได้เร่ง หรือรีบร้อน อะไร กระชับ ขึ้นนิดหน่อย แต่ประเด็น มันเยอะขึ้น จักรวาล มันขยายขึ้น

มีเรื่องราวต่าง ๆ ชวนสงสัย ให้อยากรู้ อยากติดตามต่อ เต็มไปหมด เรียกได้ว่า ทิ้งประเด็นและปูไป ภาคต่อแน่นอน ซึ่งไม่รู้เหมือนกัน ว่าในภาคต่อ จะกลายเป็น หนังแอ็คชันจ๋า ไปเลย

หรือเปล่า แต่ใจอยาก ให้มันสยอง น่ากลัว แบบภาคแรกนะ นักแสดง บทแม่มด ในภาคนี้ ก็น่ารักดี น่ารักแบบแบ๊วๆ น่าเอ็นดู น่าถนุดถนอม พอมาอยู่ ในบทโหดหน้านิ่งๆ ก็ทำได้ดี

แต่โดยส่วนตัว ชอบคาแรคเตอร์ นางเอกแม่มด ในภาคแรกมากกว่า มันดูจิต น่ากลัว สยอง มันดูร้ายจริง ๆ ทางด้าน ตัวร้าย ในภาค นี้ก็ไม่ได้ดูโดดเด่นอะไร แอบเหมือน ตัวร้ายผู้หญิง ในภาคแรกด้วย

แต่คาแรคเตอร์ หัวหน้าในภาคนี้ สู้ภาคแรกไม่ได้จริงๆ ภาคแรก ดูร้าย บวกดูกวนตีน ส่วนตัวละครอื่น ก็ไม่ได้มีอะไรชอบ เป็นพิเศษ เลย มารอดูว่า ภาคต่อไป จะออกมาเป็นยังไง

สรุป โดยรวมแล้ว สำหรับภาคนี้ เป็นภาคที่ ดูสนุกสนาน แอ็คชั่นจัดเต็ม และยกระดับขึ้น จากภาคแรก อย่างเห็นได้ชัด บทหนัง น่าติดตามต่อ เป็นอย่างมาก ด้วยการทิ้งปมมากมาย เรื่องน่าสนใจ

ชวนให้ คนดูอยากคลี่คลาย อยากรู้ เต็มไปหมด แต่น่าเสียดาย ที่ขาดเสน่ห์ ของเรื่อง เช่นความสยดสยอง ความน่ากลัว ความระทึกขวัญ เหมือนภาคแรก ไปซะนิดหน่อย ผมว่า เราคงต้อง ติดตามกันต่อ ในภาคต่อไป ว่าเนื้อเรื่อง โดยรวม จะออกมาเป็นยังไง โดยรวมแล้ว คะแนนสำหรับเรื่องนี้ ผมให้ 7/10 สำหรับ The Witch Part 2

บทความอื่นๆ

อย่าลืม เว็บที่ เล่นง่าย เกม เป็นพัน ให้ได้ เลือกเล่น กับ 168SLOTNJOY