PREY

PREY

รีวิว หนัง เรื่อง prey เมื่อชน เผ่าพื้นเมือง ปะทะ พราน ล่า อวกาศ สุดเหี้ยม ในตำนาน

กลายเป็น อีกหนึ่ง ตัวละคร ในตำนาน นะครับ ที่จะมีการ หยิบมากิน ได้ เรื่อย เรื่อย แบบไร้ จุดสิ้น สุดจริงๆและ นี่เป็นอีกครั้ง นะครับ ที่ทำการ ปัดฝุ่น รีบูท ตำนานของ พานอวกาศ

และ รูปแบบใหม่ และ ทันสมัยขึ้น และนี่ก็คือ prey หนัง แอ็คชั่น สไตล์เขย่าขวัญ ที่เป็นการจับต้นชน ปลายใหม่ ทั้งหมด โดยการเอา เรื่องของชาวเผ่า พื้นเมือง ตั้งแต่สมัย โบราณการ

มารวมเข้ากัน กับความ ไซฟาย ของนักล่า ผู้เหี้ยมโหด อย่าง พรีเดเตอร์ที่แฟนหนัง ต่างก็รู้ กันดี อยู่แล้ว ว่า เป็นหนัง ผจญ ภัย สุด ระทึก และ prey ก็ได้ เล่าถึง เรื่องราว ที่เกิดขึ้นบนโลก เมื่อสมัย 300 ปีก่อน

โดย นารู เป็นเด็กสาว ชนเผ่าพื้นเมือง ของอเมริกา ในยุค ที่ชีวิต ต้องดำรงอยู่ด้วยการล่า ประทังชีวิต แต่ปรากฏ ว่าเธอได้ สังเกต และ ค้นพบว่า มีสิ่งมีชีวิต แปลก ประหลาด บางอย่าง ที่แอบแฝง อยู่ใน พื้นที่ของ เธอ

โดยใน ขณะนั้น เธอ กำลัง ออกตามล่า หมียักษ์ อยู่เธอจึง เธอ ต้องการเอาตัวรอดชีวิต และ ต่อสู้เพื่อปกป้อง และ ดำรงชีวิต ของตัวเอง

โดยที่ แทบจะไม่รู้ ตัวเลยด้วยซ้ำ ว่า สิ่งที่เธอ ล่า อยู่นั้น มันไม่ใช่ หมี แต่มันคือ พราน สุดเหี้ยมจากอวกาศ พรีเดเตอร์ แดน แทคเทินเบิร์ก จาก 10 coverfield lane ที่มารับ หน้าที่ กำกับ และ ร่วมการเขียน บทหนัง ในเรื่องนี้ซึ่ง

จะ ปฏิเสธเลย ไม่ได้นะครับว่า concept ของหนังเรื่อง นี้ค่อนข้าง ยูนิค ไม่เบาเพราะ เป็นการหยิบ เอา สอง ตำนานมา ผนวกเข้ากันอย่าง ลงตัว และ ค่อนข้าง คอนทราส แต่กลับ ร้อยเรียงเรื่องราว เข้ากัน ด้วยดี

โดยถ้ามอง ใน ภาพรวม ของหนังเรื่องนี้ นะครับ จะเน้น ไปทาง สยองขวัญ ซะมากกว่า การ ล่า เอาชีวิตกัน โดยทั่วไป ของหนังนะครับ จะมีความ สะพึง ปะปนกับ ดราม่า มากกว่า แน่นอนว่า

prey ถือว่า ทำออกมา ได้ค่อนข้าง ดี ในแง่ของงาน ออกแบบ ในแง่ขององค์ ประกอบศิลป์ และภาพต่างๆ ถือว่า ดีไซน์ ออกมา ได้น่าสนใจ น่าพิสมัยและ ยังลง รายละเอียด ในหลาย ซีน ได้อย่างดี

โดยหนัง ได้สร้าง บรรยากาศออก มาได้ชวน ขนลุก แต่ว่ายังคง concept ของความ โหดเหี้ยม ดิบเถื่อน ของพรีเดตอร์ เอาไว้ได้อย่าง ดี ไม่ได้ ขาดหาย ไปไหนเลยครับ

แม้ว่ายัง ค่อนข้าง ขาดตกบกพร่อง อยู่ในด้านมิติของ เรื่องราว และ ท่วงทำนอง ของบทหนัง ไปอยู่ ก็ตาม นะครับ แต่ถ้าใน ความเห็น ของ ผู้เขียน นั้นเชื่อกันว่า prey เป็นหนัง

ที่มาพร้อม กับ การมอบความสยองขวัญแบบจัดหนักจัดเต็มเลยนะครับเพราะว่าด้วยการที่เขาเนี่ยได้หยิบเอาวัตถุดิบดั้งเดิมมาปรุงแต่งใหม่ในรสชาติที่เด็ดดวงแล้วจะจารขึ้นแต่ผมคิดว่าหนังน่าจะเป็นที่ถูกแต่พวกวิจารณ์มากกว่า

เพราะองค์ประกอบนารีทรายของหนังที่ทำออกมาได้เยี่ยมยอดเหลือเกินแต่ตัวหนังนั้นอาจจะไม่ได้ถูกใจในฝ่ายของผู้ชมสักเท่าไหร่เพราะหากว่ากันตามตรงแล้วในการร้อยเรียงเรื่องราวนั้น

ผมคิดว่าหนังยังจุดไฟติดได้ช้าพอสมควรและผู้ชมอาจจะเบื่อหน้าหนีไปใช้ก่อนที่จะถึง. ไฮไลท์สำคัญของเดือนด้วยซ้ำเพราะว่าผมคิดว่าในแง่การเล่าเรื่องนั้นนั้น หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นการปูเรื่องได้ช้าไปสักนิดหน่อย

เพราะกว่าจะมีโอกาสเปิดฉากออกลีลา. เด่นนึกว่าความสวยงามต่างๆนั้นก็ปาเข้าไปเกือบจะครึ่งเรื่องแล้วแต่เมื่อไหร่ที่หนังเรื่องปะติดปะต่อองค์ประกอบต่างๆเข้าด้วยกันได้ติด

แล้วแล้วก็จะออกมาได้เห็นภาพที่ดีของหนังมากยิ่งขึ้นแล้วก็มาพร้อมกับความบันเทิงเดือดเลือดสาดแบบไม่ยากอย่างแน่นอนนับได้ว่าเป็นการตอบโจทย์ผู้ชมได้ดีกว่า

แต่ว่าผมขอนี้นะครับต้องเป็นครึ่งหลังของเรื่องครึ่งแรกของเรื่องผู้ชมอาจจะยังไม่เข้าใจถ้าไม่ตั้งใจดูดีดี

บทความอื่นๆ

อย่าลืม เว็บที่ เล่นง่าย เกม เป็นพัน ให้ได้ เลือกเล่น กับ 168SLOTNJOY