EmergencyDeclaration

EmergencyDeclaration

รีวิว ภาพยนต์ชนโรงเรื่อง EmergencyDeclaration

โดยหนังเรื่องนี้ บอกเล่าถึง เหตุการณ์ สุดระทึกขวัญ ที่เกิดขึ้น บนเที่ยวบิน KI 501 ซึ่งกำลัง จะเดินทาง ออกจากกรุง โซล ประเทศ เกาหลี สู่ หมู่เกาะฮาวาย

หลังจากที่ เครื่องบินได้ Take off ตัวขึ้น เหนือกว่า ระดับน้ำทะเล มากกว่า 20,000 ฟุต กลับมี หนึ่งในผู้โดยสาร เสียชีวิต โดยไม่ทราบสาเหตุ ท่ามกลางความวุ่นวาย ของผู้โดยสารบน เครื่องบินลำนี้

กัปตันเครื่องบิน จึงขออนุญาต ลงจอดฉุกเฉิน แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝัน ก็เกิดขึ้น เมื่อภาคพื้นดิน ได้มีคำสั่งแจ้งกลับมาว่า เที่ยวบินลำนี้ ไม่อนุญาต ให้ลงจอด ที่ใดบนโลกเลย

อะไรคือคำตอบ ของเหตุการณ์นี้ บนเครื่องบินลำนี้ เกิดเหตุการณ์บางอย่าง ขึ้นและ บางอย่างที่ว่า มันคือเหตุการณ์ อะไรกันแน่ ต้องชื่นชมว่า ช่วงครึ่งแรกของหนัง ทำได้ดีมาก น่าติดตาม ชวนสงสัย

โดยต้องบอกว่า หนังแบ่งการดำเนินเรื่องออกเป็น สองส่วน ในส่วนพื้นดิน และ ในเครื่องบิน ซึ่งช่วงแรกทำได้ดี ทั้งสองส่วนเลย แตพอถึง จุดเปลี่ยนที่เกี่ยวข้อง กับตัวคนร้าย

เหมือนอะไรๆ มันจะดร็อปลง อย่างน่าเสียดาย มีเพียงฉากหลัง จากนั้นฉากนึง แล้วก็ฉากตอนจบ เท่านั้น ที่ชวนลุ้น และตื่นเต้นสุด ๆ เริ่มตั้งแต่ เหตุการณ์หลายอย่าง บนเครื่อง มันเหมือนจะง่าย ไป

ผู้โดยสาร ควรจะต้องมีปัญหากัน วายป่วงกัน มากกว่านี้ ต้องมีตัวละคร เห็นแก่ตัวน่าหมั่นไส้ ที่คอยให้คนเกลียด สร้างความวายป่วง ให้กับ คนบนเครื่องบิน จริงๆ มันมีนะ แต่แบบ ไม่ได้สร้างความร้าวฉาน ขนาดนั้น

ตัวหนังเริ่มหนักไป เน้นดราม่ามากขึ้น แต่เหมือน จะลืมความ อันตรายจากสิ่ง ที่ตัวร้ายก่อ คือแรกๆ มันก็ดูน่ากลัว อันตราย เลวร้ายมาก แต่ไปๆมาๆ เหมือนลืม ขยี้เรื่องนี้ไป

ไม่มีสถานการณ์ อันตรายบีบบังคับ ให้คนดูตื่นเต้น ระทึก เราแทบ ไม่ได้เห็นความอันตราย จากสิ่งนั้นอีกเลย ความสมเหตุสมผล ของสิ่งที่คนร้ายทำ มันก็ดูงง ๆ แถมยังไม่รู้สาเหตุ ที่แน่ชัดอีกต่างหาก

เอาเข้าจริงๆ สถานการณ์ แต่ละอย่างที่เกิดขึ้น ในเรื่องมันยังคลี่คลาย ง่ายดูราบรื่นไปจริงๆ ที่บอกว่า หนังพยายามดราม่า หนังพยายาม ยัดดราม่ามา ทุกทิศทุกทาง มีเหตุมีผลบ้าง และ ยัดมาแบบปูมา เพื่อหาทางลง ให้หนังบ้าง

แต่ทางด้านดราม่า ช่วงท้ายการตัดสินใจ ของบนเครื่อง ก็ได้สร้างความตื้นตัน ให้กับคนดูได้ ถึงแม้มันจะดูโลกสวย ไปเสียหน่อย แต่มัน ก็ดูสมเหตุสมผล และเป็นไปได้ มันบิ้วเรียกน้ำตา ได้เป็นอย่างดี

จนทำให้เรา น้ำตาคลอเลย แต่การกระทำต่อๆ มาหลังจาก ฉากนั้นมันกลายเป็น ฉากก่อนหน้านี้ที่ซึ้งๆ กัน มันให้ความรู้สึกแบบ “อ้าว” พึ่งน้ำตาคลอไปนะ เปลี่ยนอารมณ์เร็วจังอะ

นับว่าน่าเสียดายจริงๆ สิ่งที่น่าชื่นชม ที่สุดใน หนังเรื่องนี้ คงจะหนีไม่พ้น ด้านตัวภาพ โดยเฉพาะ ตัวฉากบนเครื่องบิน แต่ละฉากเริ่มตั้งแต่ ในห้องนักบิน ที่มองเห็นท้องฟ้า ด้านนอก หรือจะเป็นฉาก นอกตัวเครื่องบิน ก็ตาม ก็ทำได้ดี เหมือนกัน

มีอยู่ฉากหนึ่ง ที่ผมรู้สึกประทับใจมาก คือฉากตอน เครื่องหมุน จังหวะมัน ลุ้นละทึกมากๆ สรุปแล้ว โดยรวม หนังเรื่องนี้ ก็ไม่ได้เป็นหนัง ที่ไม่มีคุณภาพ ไปซะทีเดียว และก็ไม่ได้ น่าเบื่อขนาดนั้น

ตัวเนื้อเรื่อง ถือว่าทำได้ดี ถือเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่อง ที่น่าสนใจ และติดตาม สามารถดึงคนดู อย่างเราให้อยู่กับเรื่อง ได้ตลอดเวลา เพียงแต่ว่า เราอาจจะคิดคาดหวัง กับมันมากเกินไปนิดนึง แล้วโดยรวมๆ แล้วผมให้ 6/10 สำหรับ EmergencyDeclaration

บทความอื่นๆ

อย่าลืม เว็บที่ เล่นง่าย เกม เป็นพัน ให้ได้ เลือกเล่น กับ 168SLOTNJOY