Emergency Declaration

รีวิวหนัง Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรก ชีวะ สนุก ลุ้น ระทึก

สวัสดีครับ วันนี้ กลับมากันอีก แล้วนะครับ วันนี้จะมารีวิว หนังเรื่อง Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรก ชีวะ สนุก ลุ้น ระทึก ถือว่าเป็นหนัง บล็อก บัส เตอร์ฟอร์มใหญ่แห่งปี ของเกาหลี ก็ว่าได้ เลยครับ

ที่ทุกคนต่าง รอคอย กันมาเป็น เวลานานนับปี เพราะ เลื่อนฉายมา ข้ามปี เนื่องจากปัญหา ของ โควิด-19 และ บัดนี้หนัง แอ็คชั่น ละทึกขวัญ ได้รวมตัว เหล่าทีมดารา แถวหน้าเกือบ ครึ่งวงการบันเทิง ของเกาหลี เลยทีเดียว ก็ว่าได้

ออกมาสู่ สายตาผู้ชม อย่างเป็นทางการ ผมขอบอก ได้เลยว่า คุ้มค่าแก่ การเฝ้าคอย แน่นอนเพราะ สนุกแบบไม่ ต้องคาดหวัง อะไรทั้งสิ้น และ ดึงอารมณ์ได้ สมน้ำ สมเนื้อ ถึงใจ ถึงอารมณ์ และ ก่อนรับชม นะครับเตรียมกาย เตรียมใจ กันไว้ให้ดี

เพราะว่าหนัง เรื่องนี้อาจ จะทำให้คุณ เข้าห้องน้ำ บ่อยได้ นะครับ เพราะว่าปัสสาวะเล็ด คิคิ ต้องบอกว่า นี่เป็นอีกครั้ง ที่วงการเกาหลี นะครับ สามารถก้าวไป ถึงระดับ มาตรฐานของหนัง บล็อก บัส เตอร์ ได้อีกแล้ว

แม้ว่าจะ เต็มไปด้วยเค้าโครงสูตร สำเร็จต่างๆ ของหนังฟอร์ม ใหญ่ทุนเยอะทั่วๆไปแต่ ถ้ามองใน แง่เทคนิคการสร้าง หนังของ Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรก ชีวะ สนุก ลุ้น ระทึก

งั้นผมขอ ยกนิ้วให้ และ ลุกขึ้นปรบมือ และตะโกนแบบ ไม่อายปาก เลยว่าสุดยอด เพราะหนังได้สร้างประสบการณ์ อันน่าทึ่ง น่าตื่นเต้น และ เร้าใจให้กับผู้คน ซึ่งหนังเรื่อง นี้ได้ถูก ขัดเกลา และ ทำได้อย่างสมบูรณ์ แบบกันเลย ทีเดียว

ผู้กำกับ ฮันแจริม ซึ่งเป็นคนรับหน้าที่ ดูแลทั้ง ในเรื่องของ งานสร้าง และ หน้างานเขียนทั้งหมด ของหนังเรื่อง นี้ซึ่งแน่นอน อยู่แล้วว่าเขา คือผู้กำกับหนัง ระดับแถวหน้า ของวงการ

ที่มีแต่ผลงาน ท็อป ท็อป ทั้งนั้น แม้ว่าผลงาน ส่วนใหญ่ของเขา จะเป็นงาน แบบดราม่า เชือดเฉือน แต่เมื่อเขาต้องสร้าง ความท้าทาย ขึ้นมาใหม่ กับการหยิบ จับงานหนังทุนสูง แนวหายนะ หรือทึกขวัญ เช่นนี้

ผม ถือว่าเขาสามารถสร้าง ชิ้นงาน ได้ดีใน ระดับที่ น่าประทับใจ โดยเฉพาะ ในแง่ของ การดีไซน์ งานสร้างถือว่า ทำออกมาได้ ถึงอารมณ์ คนดูแน่นอน แม้ว่าตัว บทหนังจะยังค่อนข้าง มีช่องโหว่ อยู่เต็มไปหมด

แต่การที่ได้ หยิบใช้สูตร สำเร็จมา ปรุงแต่ง หนังเรื่องนี้ ในหลายหลาย ไม่ว่าจะเป็นฉาก ระทึกขวัญ ที่เร้าใจ หรือ แม้กระทั่ง ซีนมาเรียก น้ำตาพวกคุณ ที่นับว่าเป็น สิ่งที่มักจะ ได้เห็นประจำ ในหนังเกาหลี ประเภทนี้

แต่ก็ต้อง ถือว่าเป็นองค์ประกอบ ที่จะพาหนัง ให้รอดไป ตลอดถึงฝั่ง โดยที่ถ่ายทอด อารมณ์แบบ ตรงไป ตรงมา ถึงใจคน ชนิดที่ว่า ไม่ต้องมา นั่งวิเคราะห์ ประเด็น ใด ใดให้ ปวดสมองเลย

บทความอื่นๆ

อย่าลืม เว็บที่ เล่นง่าย เกม เป็นพัน ให้ได้ เลือกเล่น กับ 168SLOTNJOY