Darlings2022

Darlings2022

Darlings2022 รีวิว ภาพยนตร์เรื่อง Darling (2022)

โดยเล่าเรื่องราวชีวิต ของ พทรู (Alia Bhatt) ซึ่งเธอแต่งงานกับ ฮัมซา ( Vijay Varma ) โดยทั้งสองคนนั้น รักกันอย่างหวานชื่น จนได้ตัดสินใจ ที่จะแต่งงานร่วมกัน

แต่หลังจาก แต่งงานกันเพียงไม่กี่ปี ตัวห ฮัมซาก็กลับไม่ใช่ ฮัมซา คนเดิม ที่สวีทหวานแหวว เหมือนเมื่อก่อนแต่งงานน นั้น เลิกกับเขา หรือ แม้แต่ ‘ซุลฟี’ พ่อค้าของมือสอง

ที่สนิทสนม กับสองแม่ลูกนี้ เป็นอย่างมาก จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ เรื่องนี้แต่ก็ยัง หลงคารมของเขา จนทำให้ ใจอ่อนยอมเขาจนได้ ด้วยหวังว่า ในสักวันนึง

สามีของเธอนั้น จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ได้เพราะเชื่อว่า เขานั้นรั กเธอมากๆ จนกระทั่งวันนี้ โชคชะตา ก็ได้ดำเนินมาถึง เมื่อเกิดการสูญเสีย ที่ไม่อาจจะยอมรับได้

ง่ายการเอาคืนสามี สุดที่รักท จึงเกิดขึ้น อย่างเจ็บปวดรวดร้าวโดยหนังเรื่อง นี้บอกเลยว่า หนักหน่วงมากๆครับและตัวอย่าง ที่เห็นเป็นเพียง กระบองเล่มโต ที่สร้างขึ้นมา เพื่อตีหัว

เข้าบ้านเพราะ เนื้อแท้ข้างในนั้นบรรจุ ไปด้วยความดราม่า ที่จัดหนักจัดเต็ม แบบสุดๆ และใส่ความรุนแรง ในครอบครัว มาเต็มเหนี่ยว เรื่องดำเนินมา ตามแบบความรักฉบับจัดเต็ม

เริ่มต้นด้วย ความรักที่หวานชื่น ในช่วงแรก เพื่อให้พวกเรา นั้นตายใจ ในช่วงต้นเรื่อง แล้วตัดบทมาที่ ความคลั่งรัก ของนางเอกฝ่ายเดียว เพราะเธอ จะโดนสามีซ้อม จนสะบักสะบอม อยู่ตลอด

ถ้าเธอ ไม่รักสามีจริงๆ คงทนสามี ที่เป็นแบบนี้ไม่ได้ ที่ทำกับเธอ เหมือนเธอเป็นกระสอบทราย และ ผีเข้าผีออก แบบนี้ตลอดเวลา โดยในเนื้อเรื่อง สามีของเธอนั้น

เป็นข้าราชการรถไฟ ซึ่งมีหน้าที่ เก็บตั๋ว ส่วนตัวนางเอก ผู้เป็นภรรยา จะเป็นเพียงแม่บ้าน คอยปรนนิบัตรสามี ทุกครั้งที่สามีต้องการ เธอทำกับข้าวให้เขา ดูแลบ้าน ตามประสา

แม่บ้านอินเดียทั่วไป ตกเย็น ตัวสามี จะเริ่มดื่ม และเมื่อกลับมาถึงบ้าน หากเห็นว่า มีอะไร ผิดหูผิดตา เพียงนิดเดียว หรือแม้แต่ ภรรยารัก พูดจาไม่เข้าหู หรือขัดคำสั่งของเขา

เค้าก็จะพุ่ง เข้ามาทำร้ายนางเอก สายตาของเขา จะเต็มไปด้วย ความโมโห คุ้มคลั่ง และมองภรรยา เป็นเพียง กระสอบทรายเท่านั้น ในหัวจิตหัวใจ แต่เมื่อถึงเวลาเช้า

เขาก็จะเปลี่ยนไป เป็นคนละคน จะออดอ้อน ขอโทษขอโพย ประมาณว่า ที่รักจ๋าผมผิดไปแล้ว ผมไม่ควรทำ แบบนั้นกับคุณเลย ผมไม่รู้ตัว เลยจริงๆผมรักคุณมากนะ

คุณคือสุดยอดภรรยา ที่ดีของผม ซึ่งในหนังเรื่องนี้ ถูกเขียนให้ นางเอก เป็นผู้หญิงที่ มีความอดทนสูง มองจากมุมมอง บุคคลที่สาม แล้วจะไม่สามารถเข้าใจ ได้เลยว่า ตัวนางเอก จะทนอยู่กับ ผู้ชายแบบนี้

ไปทำไมด้ ด้วยความสามารถ ของตัวนางเอก เองทำให้เรา เข้าใจตัวละครตัวนี้ มากขึ้น ทั้งๆที่อยากไปบอกว่า ให้นางเอก เลิกกับตัวสามี ของเธอซะ อย่าไปเชื่อเขา อย่าใจอ่อนมาก

แต่หากมองไปถึง บริบทสังคม ที่หนังกำลังตั้ง ใจจะเสียดสี เราจะเห็นในอีกแน่มุมมองหนึ่งว่ าความอดทน ที่เธอประเชิญ นอกจากความรัก ที่ผู้หญิงคนหนึ่ง จะมีให้กับ ตัวผู้ชายคนนึง

แล้วการหย่าร้าง ยังคงเป็นตราบาป ที่สังคมจะมอบให้กับ เธอทุกเวลา ความหวาดกลัว ที่เธอแสดง ผมบอกเลยครับ ว่าสงสารนางเอกมาก เราลืมภาพ นางเอกอย่าง คังคุไบ ไปได้เลย

เพราะการกลับมาคราวนี้ อาเลีย บาตต์ มารับบท นางเอกที่ ถูกซ้อม อย่างชัดเจน เธอสวมบท เป็นตัวภรรยา อย่างแนบเนียน และ ลบภาพ คังคุไบ ไปจนหมดสิ้น

อาจจะเป็นเพราะฝีมือ การแสดงของเธอ ซึ่งต้องบอกว่า ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว อาจจะเป็น ตัวของบทหนัง ที่จุงใจ ให้เราคล้อยตาม ไปกับชะตากรรม ที่นางเอกต้องเจอ ต้องบอกเลยว่า

เป็นหนังที่สนุกมากจริงๆ ครับ ครบทุกรสชาติ มีทั้ง หวาน ขม การแก้แค้น มีครบทุกอย่างเลย เรื่องนี้ผมว่า เป็นหนังที่ ทุกคนควรจะไปดูนะครับ สำหรับ Darlings2022

บทความอื่นๆ

อย่าลืม เว็บที่ เล่นง่าย เกม เป็นพัน ให้ได้ เลือกเล่น กับ 168SLOTNJOY