Carter

Carter

รีวิวหนัง carter เกาหลี บู๊ คลั่ง ฉบับอินเตอร์ เดือด ระอุ จริง มั้ย

ถึงคิวของ หนังแอ็คชั่น สุดระห่ำ ที่ใครๆ ต่างที่เห็น TEASER ตัวอย่างแรก ก็อดไม่ได้เลย ที่จะรู้สึกน่าติดตามต่อว่า จะสะใจ เดือดดาล มาก น้อย แค่ไหน

และ นี่คือหนังที่มีชื่อว่า carter คาร์เตอร์ ผลงานจากเกาหลี ที่เติมแต่ง และ ปรุงรสเพิ่มเติม ความแอคชั่นระดับสากลลงไป เพื่อเติมเต็มอรรถรส ในการรับชม

แต่ถ้าหากว่าฝั่งเราตะวันตกจะมี จอห์น วิค แล้ว ทางตะวันออกอย่างเอเชียเราคงจะมี เขา คนเดียวนี่แหละ ที่แกร่งเกินมนุษย์เกาหลีธรรมดาคนหนึ่ง ซึ่งมันเหนือธรรมชาติจริงๆ

carter โดย เรื่องราวสองเดือนให้หลังจากการเกิด โรคระบาดร้ายแรงจากเชื้อ D M C ที่แพร่ไปทั่วสหรัฐอเมริกา และ เกาหลีเหนือ คาร์เตอร์ ฟื้นขึ้นมาโดยจำเรื่องราวในอดีต ไม่ได้เลยแม้แต่น้อย

เพราะศีรษะของเขามี อุปกรณ์แปลกปลอม ถูกฝังอยู่ส่วนในสมองเขา ก็มีระเบิดอนุภาพร้ายแรงมากด้วย เขาต้องคอยทำตามคำสั่ง เสียงปริศนาที่คอย กรอกหูเขาอยู่ตลอดเวลา

ซึ่งระเบิดอาจจะ ทำงานได้ทุกเมื่อ ถ้าเขาไม่สามารถช่วยเหลือ เด็กผู้หญิงซึ่ง เป็นหนทางเดียวในการ ผลิตยารักษาไวรัสที่เกิดขึ้นกับเขาได้ แต่ทั้ง C I A และ กลุ่มที่จะ ทำการรัฐประหาร ในประเทศเกาหลีเหนือ

ต่างไล่ตามเขามาติดๆ คาร์เตอร์ ต้องปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จและ มุ่งหน้าไปยังทาง เหนือเพื่อจะติดตาม ผู้หญิงคนนี้โดย การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดของเขา

จะถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบ ภาพยนตร์แอ็กชั่น ที่ดำเนินเรื่องต่อเนื่องโดยเป็น ฉากเดียว แต่ดูเหมือนว่า จะน่าเสียดายเหลือเกิน ที่ความพยายาม ที่จะเติมแต่งความบ้าคลั่งดีเดือด ของเกาหลีลงไปในครั้งนี้

ต้องเผชิญหน้ากับความล้มเหลว เพราะพยายามมากเกินไป ไม่มีความพอดี carter จึงกลายเป็น หนังแอ็กชั่น ที่แทบจะจับใจความสำคัญ อะไรไม่ได้เลย นอกเสียจาก มุมกล้องที่ วนไป วนมา หมุนซ้าย ที่หมุนขวาที

จนทำให้คนดูชวนเวียนหัวแล้วคิดดูว่า ผู้ชมจะต้องทนทรมานกับมุมกล้องเหล่านี้ไปถึง 2 ชั่วโมงเชียว และนี่คือผลงานการกำกับและเขียนบทของ จองบยองกิล

ที่สร้างชื่อมาจากผลงานเรื่องก่อนใน The villainess ที่ทำออกมา ได้อย่างน่าประทับใจมาก แต่ความพยายามที่จะนำมาใช้ ในหนังเรื่องนี้นั้นถือว่า ค่อนข้างไม่ค่อยโอเคสักเท่าไหร่

เพราะถึงแม้ว่าตัวหนัง จะพยายามมากแค่ไหนก็ตาม องค์ประกอบต่างๆ ก็ดูเหมือนว่าจะ ถูกทำลายลงไป เพราะไอ้เจ้ามุมกล้องตัวปัญหานี่แหละ และ ดันเป็นมุมกล้องที่ใช้ในการเล่าเรื่อง ส่วนใหญ่ซะด้วย

เป็นอะไรที่แสนจะสะอิดสะเอียน ชวนอ้วก ชวนเวียนหัวตลอดเวลา โดยเทคนิคมุมกล้อง ของหนังเรื่องนี้นั้น พยายามที่จะเล่าเรื่อง ในลักษณะ วันช็อต ยาวต่อเนื่องไปตลอดทั้งเรื่อง

เมื่อนำมาผสมผสาน กับมุมภาพต่างๆ ให้เหมือนกับวิดีโอเกม R P G บวกกับการเข้ากันของสององค์ประกอบนั้น เป็นความน่าสะพรึงกลัว ที่คอยทำลายความสนุก และ ความน่าสนใจของหนังลงไปยังไม่น่าเกิดขึ้นโดย

เมื่อคุณดูหนังเรื่องนี้แล้ว ถ้าดูจบไปอาจจะถึงขั้นสืบค้นเลยก็ได้ว่า ใครที่เป็นคนรับหน้าที่กำกับภาพให้หนังเรื่องนี้กันแน่ ยังไม่พอเพียงเท่านี้นะครับนอกจากมุมกล้อง และ มุมภาพที่ทำได้ ค่อนข้างน่าสะพรึงแล้ว

ยังคงต้องมาพบกับการออกแบบ ฉากแอ็กชั่น ที่โคตรจะเหนือธรรมชาติ และ ผิดแปลกจากหนังทั่วไปแทบจะทุกส่วน ไม่รู้ว่าเป็นเพราะ ผู้สร้างจงใจหรือเปล่าหรือ เพราะความผิดพลาด

หรืออาจจะได้แรงบันดาลใจ สไตล์หนังบู๊ จากไหนซักที่สักที แต่ดันฝืนกฎฟิสิกส์ของสากลโลกไปทั้งหมด คนอะไร จะเก่งเกินมนุษย์มนา ได้เก่งแบบไม่มีที่มาที่ไป ซ้ำยังต้องมาเจอ กับงานออกแบบ C G ที่ดูแลไม่ค่อยจะเนียนตา สักเท่าไหร่

แถมยังเป็นตลอดเรื่องซะด้วย ยิ่งเป็นสิ่งที่เพิ่ม ความขัดใจและ ขัดอารมณ์ และ สร้างความหงุดหงิดให้กับคนดูเข้าไปอีกแม้ว่า ตรงหน้าจะเต็มไปด้วย ฉากแอ็กชั่น ฉากต่อสู้ที่แสนจะเข้มข้น

มากน้อยแค่ไหนก็ตาม แต่ในทางกลับกันนั้น ผู้สร้างไม่คิดที่จะปรานีต่อผู้ชมเลยแม้แต่น้อยที่กำลังปล่อยให้ผู้ชม หัวหมุน และ เวียนหัวไปกับการเล่าเรื่อง แบบนั่งรถไฟเหาะ

ที่ผู้ชมคงจะคิดว่าเมื่อไหร่จะหยุดสักที นี่ยังถือว่าเป็นข้อดีนะครับที่ carter เป็นหนังสตรีมมิ่งจอเล็ก เพราะหากเอาขึ้นจอใหญ่เมื่อไหร่แล้ว ก็คิดว่าน่าจะต้องเตรียม กระโถน มารองรับแรงกระแทกมาได้เลยแหละ

บทความอื่นๆ

อย่าลืม เว็บที่ เล่นง่าย เกม เป็นพัน ให้ได้ เลือกเล่น กับ 168SLOTNJOY