Bulletrain

BulletTrain

BulletTrain รีวิวหนัง bullet train ระห่ำด่วน ขบวนรถไฟ เที่ยวนี้ดีเดือด แต่พูดมากไปหน่อย

รถไฟ หัวที่ร้อนแรงที่สุดขบวนนี้ ไม่น่าจะมีใครอยากก้าวเท้าขึ้นมา เพื่อโดยสารไปด้วยอย่างแน่นอน เพราะรถไฟขบวนนี้คือ ขบวนที่อัดแน่นไปด้วย เหล่านักฆ่ามือพระกาฬจากทั่วโลก

ที่ได้โคจรมาขึ้นรถไฟเที่ยวเดียวกันใน bullet train ระห่ำด่วน ขบวนนักฆ่า หนังแอ็คชั่นบู๊ละห่ำ เข้มข้น เดือนดาด และ เต็มไปด้วย กองทัพดาราฮอลลีวูดมากมาย

อัดแน่นจน จอทะลุ โดยหนังเรื่องนี้เป็นการหยิบเอานิยาย ทริลเลอร์ ชื่อดัง มาดัดแปลงใหม่ และ เรียบเรียง ออกมาเป็น หนังบู่ ปนขำเรื่องนี้

Bullettrain ระห่ำด่วน ขบวนนักฆ่า ได้เล่าเรื่องของ เลดี้บั๊ก นักฆ่าพาซวย ที่โชคชะตา มักจะเล่นอะไรตลก และ surprise กับเขาเสมอกับภารกิจครั้งใหม่ ที่สำคัญมากสำหรับเขา

ที่ทำให้เขาต้องปะทะ กับ เหล่านักฆ่า จากทั่วทุกมุมโลก โดยทุกคนต่างมีเป้าหมายชัดเจน ที่เกี่ยวข้องกันแต่ก็ต้อง ต่อกร และ ต่อสู้กัน อย่างเลี่ยงไม่ได้ บนรถไฟ ขบวนที่เร็วที่สุด

โดยเขาจะสามารถลงจากขบวนรถไฟได้อย่างไร และ มีปลายทางสุดโกลาหลเป็นจุดเริ่มต้นของ ความระห่ำ ในครั้งนี้ และนี่คือ ผลงานล่าสุดของ ผู้กำกับ เดวิด ลิตซ์

ผู้ที่เคยสร้างตำนานไว้ให้ กับ deadpool 2 โดยในครั้งนี้ เขายังกลับมาหยิบจับ ผลงานระดับโลก ทุนหนาอีกครั้งด้วยกันดัดแปลง เรื่องราวต่างๆ

จาก นวนิยายขายดีชื่อเดียวกันของ โคทาโร่ อิซะกะ ถือว่าผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานระดับ มาสเตอร์พีซ ในอาชีพของเขาเลยก็สามารถพูดไปแบบนั้นได้นะครับ จะบอกให้

เจ้านาย ช่วงแรกๆของ หนังนะครับ จะมาพร้อมกับอารมณ์เหมือน นั่งรถไฟผิดตู้ หรือ ผิดคลาสที่ซื้อตัวเอาไว้ หนังค่อนข้าง ปูทางได้ไม่ค่อยน่าดึงดูดเท่าไหร่

ถึงแม้จะใช้เทคนิค ตัดต่อ สลับ และ หยอดมุก ให้คนดูตอดตลกก็ตามแต่ก็ยัง ไม่สามารถประสบความสำเร็จ ในตรงจุดนั้นได้ แต่ก็มีเพียงเท่านั้น นะครับ

เพราะเมื่อหนังเข้าเรื่องราว และ เมื่อถึงตอนที่ จุดประกายของเนื้อเรื่องติดได้แล้วเมื่อไหร่แล้ว ก็ ค่อย ค่อย ไหลลื่นไปใน ทิศทางที่ดีขึ้นตลอด นะครับ

แน่นอนว่า ไฮไลท์ เด็ดดวง ของเรื่องนี้ก็คือทีมนักแสดงนั่นแหละ แม้ว่าภาพหนัง จะขาย แบรด พิตต์ ที่แสดงนำ แต่จริงๆ เขาเป็นเพียงแค่ ดารา เบอร์ใหญ่ ที่สุดของเรื่อง เท่านั้น

เพราะ bullet ไม่ได้ให้ แอร์ไทม์ กับ แบรค พิตต์ เพียงคนเดียว ยังมี โจอี้ คิง แอรอน เทย์เลอร์ จอห์นสัน หรือ ไบรอัน ไทรี เฮนรี ที่ได้รับการ เฉลี่ยบท กันค่อนข้างเสมอภาคดี ในหนังเรื่องนี้

เอาง่ายง่ายว่า ไม่มีใครโดดเด่น ไปกว่าใคร โดยต้องตบมือ และ ชื่นชมให้กับพรสวรรค์ และ ทักษะของแคสติ้งชุดนี้ เพราะต้องยอมรับเลยว่า พวกเขาคือจุดเปลี่ยน ที่ขับเคลื่อนให้หนังเรื่องนี้

เคลื่อนขบวนไปข้างหน้า ได้อย่างชัดเจน และ เอ็นจอย ตลอดการเดินทาง ถึงแม้ว่า จะมีจุดที่ติดขัดอยู่บ้าง แต่ถึงอย่างนั้นแล้วก็สามารถพาหนังเรื่องนี้

ไปถึงจุดมุ่งหมายได้อย่างปลอดภัยดี โดยเคมีของนักแสดง และ การเข้าหาส่งบทนั้นดูจะเข้าขากันดี เป็นธรรมชาติอย่างมาก นั่นเป็นสิ่งที่ส่งเสริมให้ หนังเรื่องนี้ มีคุณภาพเป็นอย่างดี

ในขณะที่ องค์ประกอบอื่นๆนั้นก็ถือว่า เป็นที่น่าพอใจทั้ง งานดีไซน์ฉาก และ บรรยากาศโดยรวมที่ต้องการสื่อสารความเป็น ญี่ปุ่น ออกมาเกือบจะทั้งเรื่อง

แม้ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นจะเป็น ญี่ปุ่น แบบ ฮอลลิวูด ก็ตามที่มักจะเน้น ดีไซน์ แสงสี จัดจ้านเกินไปสักหน่อยกับการที่ชอบใส่ความ กิมมิค เล็กๆ น้อยๆ ที่เมื่อ 10 ปีก่อนเคยทำอย่างไรก็ยังเป็นอยู่เช่นนั้น

บทความอื่นๆ

อย่าลืม เว็บที่ เล่นง่าย เกม เป็นพัน ให้ได้ เลือกเล่น กับ 168SLOTNJOY